Thành lập công ty tnhh 1 thành viên cần những gì trong năm 2022?

Chào Luật và kế toán Việt Mỹ, tôi là Tuấn có email: tran….86@gmail.com. Tôi đang muốn mở công ty để kinh doanh về mặt hàng xuất nhập khẩu. Hiện tại tôi đang có 1 thành viên góp vốn chính là tôi, tôi đang phân vân có thể mở công ty tnhh 1 thành viên được không và nếu thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì? chi phí ra sao và bao lâu tôi nhận được kết quả? (Tôi đang sống ở Quảng Ninh, không biết công ty bạn có hỗ trợ thành lập tại QN không?) Mong nhận được phản hồ sớm của quý công ty!

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thông tin cho công ty chúng tôi, về vấn đề của bạn nói riêng và thành lập công ty tnhh nói riêng chúng tôi có bài viết cụ thể như sau:

Về việc chọn loại hình phù hợp

Nếu bạn có 1 thành viên góp vốn bạn có thể lựa chọn doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty tnhh 1 thành viên. Về pháp lý chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại hình cty tnhh 1 thành viên sẽ tốt hơn rất nhiều so với doanh nghiệp tư nhân.

Vậy…Nên chọn tnhh 1 thành viên hay 2 thành viên?

Thực chất hồ sơ và thủ tục thực hiện cũng như chi phí của 2 loại hình là như nhau. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng loại hình 2 thành viên sau này bạn sẽ được tối ưu thuế rất nhiều. Vì, sau này bạn hoạt động tiền xăng xe, công tác đi lại sẽ được tính là chi phí hợp lí hợp lệ.

Về đặt tên doanh nghiệp

Bạn tự do đặt tên công ty của mình tùy thích nhưng phải đáp ứng yêu cầu: Tên công ty không được trùng với tên công ty khác và tuân thủ theo nguyên tắcLoại hình doanh nghiệp + Tên doanh nghiệp.

Địa chỉ trụ sở của công ty

Thông tin địa chỉ trụ sở công ty phải hiển thị 4 cấp gồm: số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Note: Nếu địa chỉ công ty bạn là khu chung cư hay căn hộ thì bạn có giấy giấy tờ chứng minh chung cư/ căn hộ của bạn đủ điều kiện để mở công ty.

Ngành nghề kinh doanh

Theo luật doanh nghiệp 2020 có chia rõ 2 mảng ngành nghề chính: ngành nghề có điều kiện và ngành nghề không có điều kiện. Bạn cần nắm rõ những mã ngành nghề bạn muốn kinh doanh để sau này không phải thực hiện thêm thủ tục  bổ sung hay thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Người đại diện pháp luật

Người đại diện công ty là giám đốc/tổng giám đốc/chủ tịch hội đồng thành viên/chủ tịch hội đồng quản trị hay nói cách khác là người đại diện cho doanh nghiệp kí kết các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Cũng là người điều hành, quản lí trực tiếp các hoạt động của công ty

Để thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần những gì?

Hồ sơ hay thủ tục thành lập công ty tnhh 1 thành viên không quá khó, nhưng điều kiện và một số lưu ý khi mở công ty lại khá phức tạp:

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tnhh 1 thành viên tại phòng ĐKKD (đối với những đối tượng tự thực hiện) bao gồm:

 1. Điều lệ công ty;
 2. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 3. Danh sách cổ đông sáng lập (đối với công ty cổ phần);
 4. Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên);
 5. Giấy ủy quyền (nếu người nộp hồ sơ không phải đại diện pháp luật);
 6. Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của các thành viên, đại diện pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ (không quá 06 tháng).

Để không mất quá nhiều thời gian bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ của kế toán Việt Mỹ, bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi:

Bạn không phải đi lại, bạn không phải soạn hồ sơ. Khi có kết quả Việt Mỹ sẽ giao kết quả miễn phí tận nơi cho bạn.

Quy trình, trình tự thực hiện ra sao?

Quá trình thành lập công ty tnhh 1 thành viên tại Phòng ĐKKD bao gồm 5 bước như sau:

 • Bước 1: bạn tạo tài khoản đăng nhập người dùng tại trang cổng thông tin quốc gia.
 • Bước 2: tại hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp
 • Bước 3: nhập đầy đủ thông tin doanh nghiệp của bạn lên hệ thống đăng ký kinh doanh.
 • Bước 4: bạn Scan và tải tài liệu đính kèm
 • Bước 5: ký xác nhận và nộp hồ sơ lên Sở Kế Hoạch Đầu Tư

Sau khi bạn thực hiện các bước nếu thông tin của bạn được chấp thuận Sở KH&ĐT TPHCM sẽ gửi cho bạn giấy biên nhận, và bạn chỉ cần mang giấy đó đến Sở KH&ĐT để nhận kết quả.

Nếu như không được chấp thuận do có sai sót thì Sở KH&ĐT TPHCM sẽ ra thông báo lỗi và gửi chi tiết những điểm cần điều chỉnh, bổ sung (Thời gian này sẽ được thực hiện trong 3 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ).

Thời gian bao lâu nhận được kết quả?

Đối với các doanh nghiệp trong nước thường thời gian sẽ kéo dài từ 5 – 7 ngày làm việc. Tuy nhiên đối với doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài bạn mất 18 – 30 ngày (trong đó bao gồm cả thời gian để xin giấy phép đăng ký đầu tư và thời gian để xin giấy phép đăng ký kinh doanh).

Kết quả nhận được bao gồm?

 1. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Chứng nhận công ty bạn đã có tư cách pháp nhân)
 2. Giấy chứng nhận mã số thuế
 3. Giấy chứng nhận đăng ký mã số xuất nhập khẩu
 4. Giấy chứng nhận về cơ quan thuế quản lý do sở kế hoạch đầu tư cấp
 5. Điều lệ, hồ sơ nội bộ công ty

Chi phí thành lập công ty tnhh 1 thành viên trọn gói là bao nhiêu?

Đối với vấn đề chi phí, đối với những ai tự thực hiện bạn chỉ mất 750.000đ. Trong đó bao gồm:

 • 200.000đ phí ủy quyền nộp hồ sơ lên phòng đkkd
 • 450.00đ phí khắc con dấu
 • 100.00đ phí đăng kí bố cáo thành lập lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Đối với những ai sử dụng dịch vụ mở công ty từ các đơn vị khác mức giá dao động từ 1.200.000 cho đến 7.500.000.

Riêng với Việt Mỹ, dịch vụ trọn gói của chúng tôi chỉ 1.500.000đ, trong đó chúng tôi sẽ làm gì cho bạn:

Chúng tôi sẽ thực hiện mọi thủ tục cho bạn trong 5 – 7 ngày. Sau khi có kết quả chúng tôi sẽ giao kết quả miễn phí tận nơi cho bạn.

Tại sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Việt Mỹ

Hiện nay, bạn chỉ cần lên google gõ từ “thủ tục đăng ký thành lập công ty tnhh” hay “dịch vụ thành lập công ty tnhh” hay “hồ sơ thành lập công ty tnhh 1 thành viên” bạn sẽ thấy vô vàn lời mời chào hấp dẫn như: “giá rẻ”, “trọn gói”, “nhanh trong 1 ngày”…khiến bạn hoang mang không biết những thông tin đó có đúng chính xác không, đáng tin cậy không.

Vì vậy, để bạn không phải khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị thực hiện, Việt Mỹ sẽ đứng ra nhận thực hiện cho bạn. Tại sao bạn nên chọn chúng tôi:

Dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Có hơn 10.000+ doanh nghiệp lớn nhỏ tin dùng

Đội ngũ luật sư của Việt Mỹ có bằng cấp từ các trường Luật nổi tiếng trên toàn quốc. Với bề dày hoạt động >15 năm, chúng tôi đã cung cấp và là đối tác uy tín cho rất nhều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chúng tôi, luôn luôn lắng nghe, luôn luôn đón nhận những phản hồi từ quý khách hàng và hoàn thiện dịch vụ tốt hơn để phục vụ quý khách.

Chi phí trọn gói từ A – Z + Thực hiện dịch vụ nhanh

Hiện nay, dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi thực hiện trong 3 – 5 ngày. Cam kết hồ sơ, thủ tục nhanh gọn đúng quy chuẩn pháp luật. Và mức phí chúng tôi đang áp dụng là 680.000đ đã bao gồm phí nhà nước và phí dịch vụ, tuyệt đối không phát sinh thêm bất kì khoản nào.

Hỗ trợ kê khai thuế ban đầu & Hỗ trợ trọn đời

Nếu là khách hàng của Việt Mỹ cho dù cũ hay mới, khi chọn dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn kê khai thuế miễn phí quý đầu và đặc biệt sẽ hỗ trợ quý khách hàng trọn đời nếu như khách hàng tin tưởng dịch vụ của chúng tôi.

Quý khách đang mong muốn tìm một đơn vị thành lập công ty tnhh giá rẻ, thành lập doanh nghiệp uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Rất hân hạnh được phục vụ!

KẾ TOÁN THUẾ VIỆT MỸ

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.